Sáo Nứa TS30

Mã SP: TS30

300.000  ₫ / cây

Thông tin sản phẩm:

Tình trạng:
Còn 496 sản phẩm
Cần mua:
 Sáo là nhạc cụ thổi hơi có từ thời kỳ cổ đại, rất nhiều nước trên thế giới sử dụng sáo với nhiều hình dáng và cấu tạo có thể khác nhau. Ở Việt Nam sáo ngang rất thông dụng và có nhiều loại. Sáo ngang lúc đầu có 6 lỗ bấm cách đều nhau nhưng về sau không còn được sử dụng. Loại sáo ngang ngày nay có các lỗ bấm theo hệ thống thất cung (Do Re Mi Fa Sol La Si) với tên gọi khác nhau căn cứ vào âm trầm nhất mà sáo có thể phát ra.
 Sản phẩm Sáo trúc TS30 của xưởng Nhạc cụ Trường Sa thường được làm từ nứa cao nguyên,nứa tây thiên hoặc trúc của vùng núi Tây Bắc,nguyên liệu được chọn kĩ vả rất già.Sáo trúc Trường Sa  được chế tác và gia công rất tỉ mỉ và chuẩn âm trên từng nốt bấm.được các nghệ sĩ sáo trúc nhạc viện TP Hồ Chí Minh tin dùng và đánh giá rất tốt.
 Nhìn chung sáo ngang thường làm bằng ống trúc, ống nứa hoặc ống rùng, thỉnh thoảng người ta tạo ra loại sáo bằng kim loại hoặc bằng gỗ đều sử dụng tốt. Về cơ bản, sáo ngang có 1 lỗ thổi nằm cùng hàng với 6 lỗ bấm. Ngoài ra còn 1 lỗ dán màng (sáo Trung Quốc), lỗ âm cơ bản và những lỗ để buộc dây treo hay tua trang trí.
Về cách thổi nghệ sĩ thường sử dụng kỹ thuật rung, đánh lưỡi (đơn, kép và tam) hoặc phi (một cách rung lưỡi cổ truyền). Ngoài ra còn cách nhấn hơi, luyến hơi, vuốt hơi, âm bội và ngón vỗ...

 

Vui lòng đợi!


Scroll