Qùa Tặng Âm Nhạc

Sản phẩm khuyến mãi

Hướng Dẫn Chơi Đàn Guitar Cho Người Bắt Đầu

1 - Lựa chọn đàn guitar phù hợp

 


Shop Nhạc cụ Trường Sa chi nhánh Cần Thơ  LH 0973.065.994 Zalo 


 

Để bắt đầu với bộ môn nghệ thuật này, bạn nền lựa chọn một chiếc đàn phù hợp với khả năng, nhu cầu và sở thích của bản thân. Hiện nay, trên thị trường gồm các loại guitả chính với mẫu mã màu sắc đa dạng như sau:

 • Acoustic guitar: thuờng có phím đàn hẹp hơn classic, thùng đàn hơi mỏng hơn classic và trên thùng đàn thường có 1 miếng hình khuyết  để trang trí và tránh làm xước.

 • Đàn dây kim loại: được tạo ra vào khoảng thế kỉ 19. So với classical, điểm khác biệt lớn nhất là nó được căng dây kim loại và đôi khi thùng đàn to hơn. Cùng với electric guitar, nó đã trở thành một nhạc cụ cốt lõi trong nhạc pop.

Đàn dây kim loại
Guitar Acoustic HD350 Cao Cấp Giá 3tr5


 

 • Resonator guitar: có thân đàn được làm từ nhôm. Cách làm này giúp nâng cao âm thanh để chơi trong dàn nhạc giao hưởng và thính phòng. 

 • Guitar 12 dây: có số dây đàn là 12, gấp đôi một cây đàn bình thường. Cứ mỗi cặp 2 dây sẽ thể hiện một cao độ. Với cây đàn này một nghệ sĩ có thể thể hiện như 2 người đang cùng chơi. Do tính chất 2 dây/ 1 cao độ, tính cộng hưởng là rất cao nên có ảnh hưởng rất rõ ràng và tích cực tới người nghe.

 • Torres guitar: được coi là bậc tiền bối trong dòng acoustic guitar hiện đại. Nó có thân đàn to hơn một chút và rất giống cây đàn classical.

Guitar Classic
Guitar Clasic Gỗ Hồng Đào Tự Nhiên HD250 Giá chỉ 2tr5


 

2 Hiểu rõ các bộ phận và cách cầm đàn khi học guitar

Để học đánh đàn guitar cơ bản được tốt hơn, bạn nên hiểu rõ các bộ phận và cách cầm đàn đúng. Đây là bước đệm quan trọng, là kiến thức căn bản để hỗ trợ quá trình học đàn. Có hai phần chính trên một cây đàn guitar: đó là cần đàn (neck) và thân đàn (body). 

Hiểu rõ các bộ phận
Các Bộ Phận Trên Cây Đàn Guitar


 

Biết cách cầm đàn guitar sẽ giúp bạn có được tư thế tốt và giúp bạn tránh được những chấn thương và mệt mỏi. Nó cũng đảm bảo mọi bài luyện tập của bạn được thực hiện đúng cách. Có ba cách cơ bản để cầm cây đàn guitar của bạn: 

 • Phương pháp thông thường: Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy đặt cây guitar trên chân phải của mình. Mẹo đầu tiên tôi dành cho bạn là sử dụng đế đặt chân.

 • Phương pháp cổ điển: Nếu bạn là người thuận tay phải, đặt chân trái lên đế và đặt cây đàn guitar lên chân trái. Từ đó cần đàn (neck) sẽ được đưa sang bên trái nhiều hơn và được nâng lên cao hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng với tới tất cả các nốt trên mặt (fretboard) của cần đàn.

 • Đứng với dây đeo: Bạn có thể mua dây đeo tại bất kỳ cửa hàng nhạc cụ nào, với giá khoảng từ 150 nghìn đồng đến 5 triệu đồng cho dây da đắt tiền.

cách cầm đàn khi học guitar


 

3 - Học cách lên dây đàn guitar

Để học đánh đàn guitar cơ bản, bạn nên học cách lên dây đàn guitar. Bởi giai điệu phát ra không chuẩn sẽ không hỗ trợ quá trình cảm âm. Việc học lên dây đàn guitar sẽ giúp bạn nhớ nốt nhanh và chơi đàn chuyên nghiệp hơn.

 • Dây số 1 là dây Mi cao (E)

 • Dây số 2 là dây Si (B)

 • Dây số 3 là dây Sol (G)

 • Dây số 4 là dây Rê (D)

 • Dây số 5 là dây La (A)

 • Dây số 6 là dây Mi trầm (E)

 

cách lên dây đàn guitar
Thứ Tự Dây Trên Đàn Guitar  

 

4 - Học guitar phối hợp tay trái và phải

 Tập đánh đàn bằng cả hai tay là một trong những bước quan trọng dành cho những bạn học đánh đàn guitar cơ bản. Sẽ giúp bạn biết cách cầm phím ra sao và ngón tay bấm như thế nào, đồng thời phối hợp được nhịp nhàng giữa 2 tay.

 Ngoài ra, ở tuần đầu tiên luyện tập, các ngón tay trái của bạn sẽ bị đau. Tuy nhiên, nếu cố gắng luyện tập một thời gian, bạn sẽ dễ dàng làm quen và không còn đau nữa.

 

Học guitar phối hợp tay trái và phải
Phải Thường Xuyên Luyện Tập Guitar Mỗi Ngày


 

5 - Học đánh đàn guitar cơ bản qua luyện tập các hợp âm cơ bản

 Hợp âm là tập hợp các nốt nhạc. Cấu tạo mỗi hợp âm sẽ phụ thuộc vào từng thể loại âm nhạc khác nhau. Thông thường cách gọi tên một hợp âm sẽ như sau: Theo thứ tự các nốt La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol, sẽ tương ứng với các chữ cái: A – B – C – D – E – F – G. Sau mỗi chữ cái sẽ có những kí tự đi kèm như:

 • m: thứ

 • #: thăng

 • b: giáng

 • 7: bảy  

 Trung Tâm Nhạc cụ Trường Sa chi nhánh Cần Thơ Thường xuyên chiêu sinh các lớp học đàn guitar cho người bắt đầu, thời gian học buổi tối nên phù hợp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên muốn học đàn guitar cho đến nhân viên văn phòng hay người lao động đều có thể đăng kí học guitar tại Trung tâm.học phí guitar chỉ 300k/tháng chi phí rất rẻ cho nhưng khỏi đầu niềm đam mê
-  Mọi chi tiết xin LH Hotline : 0973.065.994 Zalo
- Địa chỉ:
512 ,đường 30/4,phường Hưng Lợi,Quận Ninh Kiều-TP Cần Thơ( đối diện đài truyền hình Cần Thơ)

Hướng dẫn chơi guitar |

Bài viết liên quan

Vui lòng đợi!


Scroll